HOẠT ĐỘNG HỘI HỮU NGHỊ
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC NĂM 2016 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2017 CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT – HÀN
 Chiều ngày 23/02/2017, Hội Hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác năm 2016 và đề ra phương hướng công tác trong năm 2017. Hội nghị đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia.

Đ/c Phạm Thị Anh Thư - Giám đốc Sở Ngoại vụ, kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bình Phước báo cáo hoạt động của Hội năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Quốc Khánh- Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước; đồng chí Tôn Ngọc Hạnh – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh BP, chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Hàn tỉnh.; Đồng chí Phạm Thị Anh Thư, PGĐ sở ngoại vụ- Phó CT thường trực hội.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Tôn Ngọc Hạnh, Chủ tịch hội Liên hiệp Việt - Hàn biểu dương những kết quả tốt đẹp mà Hội đã đạt được trong năm qua và đánh giá cao các kết quả mà Hội đã đạt được. Bà Tôn Ngọc Hạnh đề nghị Hội cần chú trọng hơn đến công tác đánh giá tình hình; dự báo những hướng hoạt động, phát triển của Hội để sát tình hình thực tế, mang lại tính thiết thực cao. Theo đó, tập trung vào một số nhiệm vụ như : Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên và kinh phí hoạt động. Thúc đẩy việc thực hiện Website của Hội, đây là sẽ cổng thông tin chính thức giúp lan tỏa kết nối Hội rộng rãi với các tổ chức khác. Lên kế hoạch giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Hàn.

Trong năm 2016 vừa qua, Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bình Phước đã có nhiều nỗ lực, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của tỉnh Bình Phước trong mắt bạn bè Hàn Quốc, qua đó góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, gắn kết tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia. Tiêu biểu như “Các thành viên Ban Chấp hành phối hợp hội viên liên kết là các doanh nghiệp Hàn Quốc chăm lo điều kiện làm việc cho công nhân tại các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh; Tổ chức giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; Hỗ trợ đắc lực cho việc thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước; Tham dự đón tiếp Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc đến làm việc tại tỉnh, ngày 01/6/2016. Và tỉnh Bình Phước cũng đã nhận được Quỹ Phòng chống hạn hán trị giá 200 triệu đồng dành cho các hộ gia đình khó khăn tại xã ThanhLương, Thị xã Bình Long.

Hội nghị thống nhất trong năm 2017, Hội sẽ tiếp tục hoạt động vì mục tiêu xây dựng củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân tỉnh Bình Phước với nhân dân Hàn Quốc. Theo đó, tiếp tục duy trì, củng cố, phát triển và làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác đã có; chủ động thiết lập và phát triển quan hệ với các đối tác mới. Chủ động, sáng tạo hơn nữa và cải tiến phương thức tổ chức các hoạt động giao lưu gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị. Huy động các cựu sinh viên Bình Phước từng học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc hoặc học chuyên nghành hàn Quốc học tích cực tham gia vào hoạt động Hội.

Từ khi thành lập tới nay, Hội liên hiệp hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Bình Phước đã có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Có thể thấy rằng, trong tương lai, công tác hội hứa hẹn sẽ có những bước chuyển mình mới, mang lại lợi ích cho Hội nói riêng và tỉnh nhà nói chung.

Tuấn Hồng