SỰ KIỆN
 Bản in     Gởi bài viết  
Gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Ngoại giao 
 Sáng ngày 28/8, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2017). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí là lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng cán bộ công chức, người lao động Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước.

 Tại buổi gặp mặt, cán bộ, công chức đã cùng nhau ôn lại truyền thống 72 năm ngành Ngoại giao Việt Nam. Hơn 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động đối ngoại đã làm nên nhiều thành tích vẻ vang, xây dựng một trường phái ngoại giao độc đáo, mềm mại mà cứng cỏi, nhân ái mà quật cường, biết nhu biết cương, biết thời biết thế, biết mình biết người, thể hiện tâm hồn khí phách của dân tộc người Việt Nam.

Tự hào về truyền thống tốt đẹp ấy. Cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ ý thức sâu sắc hơn về trọng trách mà Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao phó trong công tác đối ngoại. Trong những năm qua Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước đã đạt được những thành tựu hoạt động đối ngoại quan trọng, các sự kiện đối ngoại nổi bật tại của tỉnh như Lễ ký kết Thỏa thuận giữa các tỉnh láng giềng Lào, Campuchia…; các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại ở Hàn Quốc, Hà Lan, Singapore…; Phối hợp tổ chức thành công chuyến đi thăm lại con đường cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hunsen; đón, tiếp các đoàn khách nước ngoài đến tỉnh luôn chu đáo, trọng thị thể hiện sự  nhiệt thành, trách nhiệm và chuyên nghiệp của cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ.

 Bà Phạm Thị Anh Thư – Giám đốc sở phát biểu tại buổi tọa đàm, khẳng định Ngoại giao là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và trở ngại, có những thách thức mới chưa có tiền lệ, nhưng tin tưởng rằng cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước sẽ tiếp bước các thế hệ các thế hệ đi trước, đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu để có thêm nhiều đóng góp xứng đáng cho ngành Ngoại vụ địa phương và cho ngành Ngoại giao Việt Nam.

                                                 Tuấn Hồng

[Trở về]