THỜI SỰ BÌNH PHƯỚC
Bình Phước: Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Tin có hình
 Biên phòng - Ngày 1-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp “Vận động toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới” và 1 năm chỉ đạo điểm “Khu dân cư tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới".

Ông Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong 2 năm thực hiện chương trình phối hợp, hai ngành đã tập trung tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức với 590 buổi, thu hút 21.965 lượt người nghe, phát trên hệ thống loa truyền thanh hơn 1.200 giờ với các nội dung như Luật Biên giới quốc gia; Nghị định 34 của Chính phủ về Quy chế biên giới quốc gia; các văn bản luật, chỉ thị, nghị quyết có liên quan.

Hai ngành cũng đã phối hợp vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó chú trọng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”, qua đó, 100% khu dân cư các xã biên giới đăng ký thực hiện. Nhiều mô hình, câu lạc bộ được thành lập và duy trì hoạt động, thu hút hàng nghìn lượt người tham gia sinh hoạt.

Cùng với hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước cũng có nhiều hoạt động chung tay, góp sức với các xã biên giới giúp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với các hoạt động như: Triển khai các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đường, điện, trường học, trạm xá; tổ chức khám bệnh, tặng quà cho nhân dân khu vực biên giới với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh còn vận động cán bộ, chiến sĩ, các doanh nghiệp, cá nhân đóng góp, ủng hộ hơn 700 triệu đồng thực hiện "Ngân hàng bò giống" giúp hộ nghèo ở các xã biên giới, thực hiện tốt chương trình “Nâng bước em tới trường”...

Nhân dịp này, 4 tập thể, 6 cá nhân đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” và 3 tập thể, 5 cá nhân được tặng Bằng khen trong thực hiện mô hình điểm “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”.