CÔNG TÁC PHI CHÍNH PHỦ
 Bản in     Gởi bài viết  
Bàn giao công trình điện tái sinh cho trường học ở huyện Bù Đăng 
 Ngày 15-12, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ bàn giao công trình điện tái sinh giữa Công ty Energy Peace Foundation Hàn Quốc với Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Đắk Nhau và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trần Văn Ơn, xã Bom Bo.

                                                                 

 Tham dự Lễ Bàn giao trân trọng có sự hiện diện của Bà Phạm Thị Anh Thư – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, là cơ quan vận động dự án và Ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Công trình được đầu tư xây dựng tại 2 điểm lẻ của 2 trường, nơi có học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, chưa có điện lưới quốc gia. Công trình gồm hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống điện năng lượng gió và hệ thống tích trữ năng lượng.

Bên cạnh đó, Công ty Energy Peace Foundation Hàn Quốc còn tài trợ các điểm trường thay mái lợp, trần nhà, sơn sửa phòng học và công trình nhà vệ sinh với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

 

Nhân dịp này, đại diện Ủy ban nhân dân Huyện Bù Đăng và đơn vị nhận viện trợ thay mặt cho người dân có con em đang theo học tại 02 Trường trên chân thành cám ơn đến Công ty Energy Peace Foundation đã dành sự quan tâm đặc biệt đến chúng tôi. Dự án trên đã mang lại ánh sáng, mặt khác cũng là nguồn động viên, cổ vũ rất rất lớn cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa như huyện Bù Đăng chúng tôi.

                                   Hoàng Trí - HTQT

[Trở về]